» Thủ thuật » Phỏm tá lả là gì? Tất tần tật về cách chơi phỏm tá lả
Phỏm tá lả được yêu thích

Phỏm tá lả là gì? Tất tần tật về cách chơi phỏm tá lả

Phỏm tá lả là trò chơi xuất hiện từ rất lâu đời, thế nhưng có nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ phỏm tá lả là gì. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về trò chơi  này, hãy theo dõi nội dung bài viết viết của Red88 dưới đây nhé.

Giới thiệu về phỏm tá lả là gì

Với tốc độ xã hội phát triển nhanh như hiện nay, thì việc xuất hiện nhiều trò chơi giải trí trực tuyến là điều hiển nhiên. Khi nhắc tới phỏm tá lả, chắc chắn các thế hệ 8x,9x sẽ biết nhiều hơn. Bởi, đây chính là trò chơi gắn liền với tuổi thơ của họ có từ rất lâu trước đây.

Phỏm tá lả được yêu thích

Phỏm tá lả được yêu thích

Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều người vẫn không thể giải thích được nguồn gốc của trò chơi phỏm tá lả này. Thế nhưng, bằng một sự hấp dẫn nào đó mà trò chơi này vẫn luôn được lưu truyền và gìn giữ đến ngày nay. Đồng thời, cũng thường xuyên xuất hiện ở các ngày hội lễ tết.

Bài phỏm tá lả sẽ được chia mỗi người 9 lá khác nhau. Khi chơi bạn không chỉ có một tâm lý vững chắc mà còn phải có một đầu óc phán đoán nhanh nhẹn và một chút may mắn. Yếu tố tâm lý chính là nhân tố quyết định thắng thua rất nhiều đến việc chiến thắng. Không chỉ riêng tá lả mà những trò chơi khác cũng vậy, bạn cần phải có chiến thuật thật tốt. Sẽ tùy thuộc vào ván chơi mà bạn phải linh động thay đổi chiến thuật sao cho phù hợp.

Tìm hiểu: Chơi cờ bạc online có vi phạm phát luật

Cách tính điểm khi chơi bài phỏm tá lả

Để có thể chơi được bài phỏm tá lả thì bạn cần phải biết tính điểm ra sao. Cách tính điểm của trò chơi này không hề khó:

  • Trường hợp ván đầu của bạn kết thúc bằng một người ù thì người chiến thắng sẽ là người đầu tiên. Những thành viên khác thua sẽ phải trả tiền cho người giành phần thắng. Nếu mà người ù sử hữu 10 lá bài, tức họ ù trước khi hạ bài thì người thua sẽ phải trả tiền cược x2.
  • Trong trường hợp ván bài phỏm tá lả của bạn không có ai ù thì điểm của mỗi thành viên sẽ được tính là tổng điểm còn lại ở trên tay người đó. Khi tổng kết điểm trên tay. quân J, Q, K sẽ tương ứng với 11 điểm, 12 và 13 điểm. Điểm ở trên tay bạn càng thấp thì càng tốt, người sở hữu điểm thấp nhất sẽ là người giành chiến thắng. Nếu một người chơi không có phỏm nào trên tay thì người đó mặc định là sẽ thua. Mặc dù họ có tổng điểm thấp hơn so với người khác.
  • Ở ván tá lả người có bài đẹp nhất cũng là người thắng cuộc, người thắng tiếp theo sẽ chung kết quả của 1 cược. Tiếp đến sẽ là chung hai cược, người có bài xấu nhất sẽ chung 3 cược. Nếu người tham gia không có phỏm nào thì sẽ chịu mức chung 4 lần cược.
  • Nếu có cùng số điểm thì người sau cùng sẽ là người thua cuộc.

Luật đền khi chơi phỏm tá lả

Đối với trò chơi phỏm tá lả sẽ có 3 tình huống đền khác nhau có thể xảy ra ở ván cược của bạn. Để giành chiến thắng và không rơi vào trường hợp đền thì bạn cần phải hiểu luật đền, đó là:

  • Trường hợp người A ném rác, kế tiếp người B được ăn thì A sẽ phải trả cho B một cược. Nếu là cược cuối thì A sẽ phải trả cho người B hẳn 4 cược.
  • Nếu A để cho B ăn tiếp 3 lá thì người B sẽ bị ù, A sẽ phải đền cho tất cả những người còn lại.
  • Trường hợp mà ván bài kết thúc, mà lượt ù lại là lượt cuối cùng thì người cuối sẽ ăn bài và cùng là người đền chung cho những người khác.

Tham khảo các hình thức kiếm tiền từ nhà cái

Hướng dẫn cách chơi bài tá lả

Đối với phỏm tá lả sẽ có 2 đến 4 người, và sẽ được chia đều 9 lá bài khác nhau, người đi đầu sẽ có 10 lá bài. Số bài còn lại sẽ được để lại để sử dụng cho những lần chơi tiếp theo. Người đi đầu sẽ phải bỏ một lá bài rác trên tay của mình xuống, người tiếp có thể ăn lá bài đó. Nếu như bài rác đó mà bị ăn thì người ăn không cần phải cho đối thủ biết được mình ăn bài đó bằng cách nào. Còn nếu không muốn ăn thì có thể bốc thêm một quân bài ở giữa. Khi bốc bài đồng thời sẽ phải đánh một cây bài khác xuống. Những vòng chơi tiếp theo sẽ làm tương tự như vậy.

Ván bài phỏm tá lả sẽ kết thúc khi có một người ù, tất cả bài trên tay của họ là dây phỏm. Trường hợp không có người ù thì ván bài sẽ kết thúc ở bốn lượt đánh.

Hướng dẫn cách chơi bài tá lả

Hướng dẫn cách chơi bài tá lả

Một số lưu ý khi chơi phỏm tá lả bạn cần biết

Khi chơi phỏm tá lả bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để giành được chiến thắng:

  • Bài phỏm tá lả có điểm đặc biệt nhất chính là bạn phải đoán được bài trên tay đối thủ đang cần là lá nào. Điều này bạn có thể căn cứ vào lá bài mà đối phương vứt bỏ hoặc là ăn.
  • Cách chơi phỏm tá lả không khó, ngay cả người mới cũng khá dễ bắt nhịp với ván bài. Bạn nên có chiến thuật riêng, biết cách suy luận và luyện tập thường xuyên.
  • Tiền thắng thua trong ván phỏm tá lả thường ít hơn so với tiền ù. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc để thắng ù và hạn chế người tiếp theo ăn bài của mình.
Khi chơi phỏm tá lả cần lưu ý một số điểm

Khi chơi phỏm tá lả cần lưu ý một số điểm

Như vậy với những thông tin về phỏm tả lá mà chúng tôi đã giới thiệu trên, mong rằng bạn sẽ nắm được cách chơi và mẹo chơi phỏm tá lả. Red88 chúc các bạn chơi bài vui vẻ nhé.

Bài viết liên quan
© Copyright 2022 by RED88s.com